Chia sẻ một số bí quyết học thổi sáo trúc

Ngày càng có nhiều người tìm đến lọai nhạc cụ nghệ thuật là sáo trúc để sáng tạo ra những bản nhạc có giai điệu mình thích. Nếu như bạn cũng là người yêu sáo trúc và muốn học thổi sáo trúc thì đừng bỏ qua những chia sẻ về một số bí quyết học sáo trúc trong bài viết này.

Chọn ống sáo rất quan trọng

Chia sẻ một số bí quyết học thổi sáo trúc

Bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc chơi sáo trúc nên có thể không biết cách chọn ống sáo trúc phù hợp, vậy thì giải pháp đơn giản là hãy nhờ những người có kinh nghiệm hoặc những người bán hàng để được trợ giúp.

Ống sáo trúc rất quan trọng trong việc định hình âm thanh cho cây sáo, nếu như bạn không chọn được ống sáo chuẩn thì rất khó trong việc tạo ra những nốt nhạc hay.

Bạn không phải băn khoăn trong việc chọn lựa những ống sáo đắt tiền, trong thời gian đầu hãy chọn mua sáo trúc có chất lượng vừa phải vì nó sẽ rất dễ sử dụng.

Hãy nghe các bản nhạc được thể hiện bằng sáo trúc

Để nâng cao kỹ năng thổi sáo trúc bạn nên thường xuyên nghe những bản nhạc được thẻ hiện bằng sáo trúc khác nhau để học cách xử lý âm thanh của họ.

Việc nghe sáo trúc còn có tác dụng rất tốt trong việc nâng cao khả năng cảm thụ các nốt nhạc, các giai điệu và làm quen nhiều hơn với hệ thống âm vực của cây sáo trúc.

Bạn hãy những bản nhạc đó một cách rộng rãi để phân tích và cảm nhận rõ từng tone, âm thanh và giai điệu của bản nhạc nó sẽ rất tốt cho quá trình học thổi sáo trúc sau này của bạn.

Dành nhiều thời gian để học thổi sáo trúc

Chia sẻ một số bí quyết học thổi sáo trúc

Việc thổi sáo trúc không thể nóng vội mà nó phải trải qua một quá trình rèn luyện lâu dài,vì vậy bạn phải dành thời gian để tập luyện hàng ngày.

Trước tiên, bạn hãy thổi sáo bằng cách cảm nhận  những nốt nhạc theo tư duy của mình, hãy bắt đầu thể hiện những nốt nhạc ở các bản nhạc dễ và nâng dần nên những kỹ thuật khó hơn.

Ban đầu, khi thổi sáo bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc lấy hơi vì bạn có thể thấy mình mất quá nhiều sức ở cơ miệng, vì thế hãy học cách lấy hơi thật khở đấy nhé!

Bạn cũng nên học thêm những kỹ năng thổi sáo khác như đánh lưỡi, rung hơi,... vì nhờ vào những kỹ năng này bạn có thể dễ dàng tạo ra những nốt nhạc khác nhau.

Chia sẻ một số bí quyết học thổi sáo trúc

Có rất nhiều các câu lạc bộ hay diễn đàn dành cho những người đam mê sáo trúc tham gia. Bạn có thể thông qua những nhóm này để nhờ mọi người tư vấn trợ giúp cho mình.

Cuối cùng, việc bạn phải làm là đi tìm mua sáo trúc thật phù hợp với mình để tập luyện hàng ngày, bởi cây sáo đó sẽ quyết định rất nhiều đến việc thổi sáo cảu bạn đấy nhé!

Bạn nên nhớ rằng, việc học thổi sáo trúc cần sự đam mê và kiên trì chứ không thể nóng vội được đâu!

Nguồn: https://saotrucvietnam.com/

Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: 

Kỹ thuật nuôi heo rừng sinh sản năng suất cao, bán giá tốt

Những cách bảo quản ghế lưới văn phòng bền đẹp

Chia sẻ một số bí quyết học thổi sáo trúc Chia sẻ một số bí quyết học thổi sáo trúc Reviewed by admin on tháng 2 14, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.