Như thế nào là một cây sáo bầu đạt chuẩn chất lượng

Từ lâu, chơi nhạc cụ đã không còn gói gọn trong giới nghệ sĩ chuyên nghiệp nữa mà bất kì ai yêu thích đều có thể tìm hiểu và học chơi. Sáo bầu là một nhạc cụ được khá nhiều người yêu thích. Vậy, như thế nào được xem là một cây sáo bầu đạt chuẩn?

Có nhiều quan niệm khác nhau về một cây sáo bầu đạt chuẩn. Hôm nay chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn một cách đánh giá riêng, từ hình thức bên ngoài đến âm thanh của cây sáo. Từ đó, bạn có thể chọn mua sáo bầu sáo cho đạt chuẩn và phù hợp với bản thân mình.

Về hình thức của sáo bầu

Như chúng ta đã biết, sáo bầu là một nhạc cụ truyền thống có cấu tạo vô cùng đặc biệt, gồm hai bộ phận chính. Bộ phận thứ nhất là quả bầu hồ lô với các chất liệu khác nhau nhưu bầu thật, giả ngọc hay giả gỗ tùy mọi người lựa chọn theo sở thích và giá tiền.

Mua sáo bầu tại: saotrucvietnam.com/sao-bau

Quả bầu hồ lô trong sáo bầu

Bộ phận thứ hai là 3 thanh sáo được gắn dưới đáy quả bầu. Các thanh sáo có thể gắn với quả bầu bằng các khớp nối inox hoặc cũng có thể gắn liền tùy vào cấu tạo riêng của từng cây sáo.

Thanh sáo dài nhất nằm ở giữa là thanh chính, có 7 lỗ tròn nhỏ được khoét dọc là nơi để bấm các nốt nhạc. 2 thanh sáo phụ 2 bên không có lỗ nhỏ, là 2 thanh bè để hòa âm cho thanh chính. Cả 3 thanh sáo đều được gắn lam đồng (lưỡi gà) như cấu tạo của sáo mèo.

Một cây sáo bầu chuẩn là một cây sáo phải đẹp về mặt hình thức, có đầy đủ các bộ phận và không bị nứt ở bất kì chỗ nào. Khi mua sáo, bạn nên kiểm tra cẩn thận, từ quả bầu đến 3 thanh sáo đều phải được làm tỉ mỉ, không có bất cứ lỗi nào thì mới đạt chuẩn.

Sáo bầu đạt chuẩn chất lượng

Một cây sáo bầu chuẩn là phải được làm từ những chất liệu chuẩn. Chất liệu tốt nhất là bầu thật và thanh sáo được làm từ những ống trúc, ống nứa đạt chất lượng.

Lam đồng thì cần đạt độ đàn hồi cao để âm thanh phát ra du dương, mềm mại, phải được mài đúng cách để không quá giòn.

Về âm thanh của sáo bầu

Âm thanh của sáo bầu so với các loại sáo bầu khác thì về âm lượng sẽ nhỏ hơn. Âm thanh của nó phát ra một cách nhẹ nhàng, du dương, mềm mại, phù hợp với những bản tình ca trữ tình ngọt ngào, sâu lắng.

Như thế nào là một cây sáo bầu đạt chuẩn chất lượng

Một cây sáo bầu chuẩn về âm thanh đầu tiên là phải phát ra chuẩn các nốt của nó theo quy định sẵn có. Bạn có thể dùng tuner để kiểm tra các nốt trên cây sáo.

Khi mua sáo, bạn nên thử thổi, âm thanh của một cây sáo bầu chuẩn là phải phát ra vang và giòn, mềm mại, trầm bổng. Tất nhiên là do cảm nhận của mỗi người và do phong cách biểu diễn, sẽ có những nhìn nhận khác nhau về màu âm của cây sáo bầu.

>> Xem thêm: 

Bỏ túi những tác dụng của dầu dừa tốt sức khỏe

Kỹ thuật nuôi heo rừng sinh sản năng suất cao, bán giá tốt

Như thế nào là một cây sáo bầu đạt chuẩn chất lượng Như thế nào là một cây sáo bầu đạt chuẩn chất lượng Reviewed by admin on tháng 1 31, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.