Kinh nghiệm giữ trụ đèn sân vườn được bền đẹp với thời gian

Chiếu sáng đang là môt trong những hàng mục ngày càng trở lên quan trọng và cần thiết với cuộc sống của chúng ta, đặc biệt với sản phẩm trụ đèn sân vườn, thiết bị được dùng chiếu sáng cũng như trang trí sân vườn đang được rất ưu chuộng hiện nay với nhiều mẫu mã sản phẩm bắt mắt và phù hợp với phong cách thiết kế của người Việt Nam. Song với kiểu thời tiết thay đổi thất thường như hiện nay, cộng thêm nhiều hàng kém chất lượng trên thị trường dẫn đến việc một số thường hợp các sản phẩm cột đèn sân vườn nhanh bị hỏng, xuống cấp. Vậy ở bài viết này cuasotintuc sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm để có thể giữ được tru den san vuon bền đẹp trong thời gian dài.


Những dấu hiệu nhận biết trụ đèn sân vườn đang xuống cấp, bị hỏng.

Có những loại trụ đèn trang trí sân vườn mới sử dụng hơn 1 năm nhưng đã bắt đầu của sự xuống cấp, hỏng hóc. Với một số đèn thì gặp phải vấn đề là bị bong tróc lớp sơn ở ngoài làm đẩy nhanh quá trình bị ăn mòn và oxi hóa của  cột do ảnh hưởng của thời tiết. Còn một số cột đèn thì do trong lúc sản xuất các đầu mối nối giữa các điểm thân, đế, tay chùm chưa được khít chính vì vậy mà chỉ sau một thời gian dài ở ngoài trời, chịu nắng, mưa đã làm cho các mối nối bị lỏng khiến liên kết giữa các phần lỏng lẻo, có thể bị rời ra bất cứ lúc nào gây nguy hiểm cho người qua lại cũng như ảnh hưởng đến mỹ quan chung của công trình. Ngoài ra còn một số dấu hiệu nhận biết nữa như: bảng điển cửa cột bị hỏng bị hở dễ dẫn đến dò điện, bóng đèn của phần tay chùm nhanh bị cháy, bị vỡ do tác động của ngoại lực...

Những lý do khiến trụ đèn sân vườn nhanh bị hỏng

Với cuộc sống hiện nay, cột đèn sân vườn bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố dẫn đến tình trạng hỏng, xuống cấp. Một số lý do dễ nhìn thấy thấy bạn nên chú ý để khi đi mua sản phẩm có thể tránh những trường hợp đó ra.

1. Trụ đèn sân vườn kém chất lượng

Do nhu cầu sử dụng trụ đèn để trang trí và chiếu sáng ngày càng nhiều nên việc xuất hiện nhiều nhà cung ứng với những loại cột đèn trang trí sân vườn kém chất lượng, không rõ nguồn gốc mà giá vẫn bằng với những sản phẩm chất lượng. Với loại trụ đèn này trong quá trình thường dùng các chất liệu bị pha chế nhiều tạp chất, hoặc không đủ khối lượng nhôm, gang theo như chiếu cao của cột. Các loại sơn giúp cột hạn chế việc bị oxi hóa, ăn mòn nhanh chóng thì kém chất lượng, các mối lối giữa các điểm giữa đế, thân và tay chùm thì không khít với nhau. Đây được xem là lý do chính khiến cột đèn chỉ sử dụng được hơn 1 năm đã bị xuống cấp, hỏng bảng điện, bong tróc...

2. Lớp sơn bên ngoài kém chất lượng

Bình thường với loại cột đèn sân vườn chất lượng cao thì sẽ được sơn một lớp sơn lót và lớp anot hóa bên ngoài để chống lại sự ăn mòn. Ngoài ra, cao cấp hơn thì có loại cột được phun sơn tĩnh điện, kiểu sơn làm tăng chất lượng cũng như tuổi thọ của cột đèn. Với những loại cột đèn chất lượng như vậy thì khi dùng đến 3-4 năm vẫn chưa có hiện tượng cột bị bong tróc hay hoan gỉ. Còn với trụ đèn có lớp sơn bên ngoài kém chất lượng thì sẽ có những hiện tượng ngược lại như vậy.

3. Sự thay đổi thất thường của thời tiết hiện nay

Biến đổi khí hậu, thời tiết thay đổi thất thường khiến cho trụ đèn sân vườn phải hứng chịu những hậu quả khôn lường từ thời tiết. Nắng mưa thất thường làm đẩy nhanh quá trình ăn mòn, xuống cấp của sản phẩm. Vỡ đèn, gãy tay chùm hay thậm chí là đổ cột là những hiện tượng mà chúng ta hay gặp khi có bão lớn, cứ trải qua vài cơn bão như vậy trong một năm thì cột đèn sẽ xuống cấp nhanh chóng.

Image result for Mưa gió bão

Những kinh nghiệm giữ trụ đèn sân vườn bền đẹp mà bạn nên tham khảo

Việc thay thế thường xuyên các sản phẩm chiếu sáng sẽ khiến cho bạn phải tốn nhiều chi phí cũng như công sức, vậy nên bạn nên biết những kinh nghiệm giữ cho cột đèn chiếu sáng sân vườn được bền, an toàn trước những tác động trên. 

Đầu tiên:  mà bạn nên nhớ, kinh nghiệm xương máu của những người chuyên đi mua thiết bị chiếu sáng là: Mua hàng chất lượng, đầy đủ giấy tờ, nguồn gốc cũng như bảo hành để trong quá trình sử dụng có sự cố gì thì vẫn được nhà cung cấp hỗ trợ.

Thứ hai: Cần kiểm tra xem sản phẩm có giống như bản vẽ trụ đèn sân vườn không, các mối nối ở các điểm có khít hay không.

Thứ ba: Trao đổi rõ với nhà cung cấp về lớp sơn lót và lớp sơn trang trí bên ngoài cột, vì chúng có tác dụng rất lớn trong việc giúp cột bền hơn trước thời tiết.

Thứ tư: Hãy mua hàng chất lượng, tránh việc giá rẻ mua hàng kém chất lượng sẽ làm mất nhiều thời gian cho việc bảo trì và sửa chữa sau này

Thứ năm: Một năm nên bảo dưỡng hệ thống, lau chùi 2 lần, hạn chế viêc để trụ đèn bị bụi, bẩn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng chiếu sáng của đèn.

Bài viết được đăng tải tại:

>>> Xem Báo giá sân vườn chuẩn và nhanh nhất 2018 tại: https://tklighting.com.vn/

>>> Xem thêm bài viết: https://www.cuasotintuc.com/2018/08/bo-tui-nhung-tac-dung-cua-dau-dua-tot.html

 

 

 

 

Kinh nghiệm giữ trụ đèn sân vườn được bền đẹp với thời gian Kinh nghiệm giữ trụ đèn sân vườn được bền đẹp với thời gian Reviewed by admin on tháng 12 13, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.