Tội đánh bạc bị xử lý như thế nào?

Pháp luật có những chế tài xử phạt với những hành vi tổ chức, tụ tập đánh bạc. Vậy cụ thể, tội đánh bạc bị xử lý như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ví dụ dưới đây để có cái nhìn rõ nét hơn nhé!

1. Nội dung sự việc

Tội đánh bạc bị xử lý hành chính rất nặng
Chào luật sư!
Hiện giờ tôi đang rất rối bời và mong muốn nhận được sự tư vấn để giải đáp những thắc mắc từ luật sư. Việc là vào ngày 10/1/2018, chồng tôi đi ra ngoài đình, khi đi thì có mang theo 1 chiếc xe máy và trong ví 4 triệu đồng. Đi đến nơi thấy vài người trong làng đang tụ tập đánh bạc rất vui vẻ.
Sau khi xem được một hồi và được mọi người mời chơi, thấy cũng vui nên chồng tôi có tham gia chơi vài ván bạc. Mỗi ván chồng tôi cược từ 100-200 ngàn đồng.
Chơi được mấy ván thì công an phòng CP45 thành phố đi vào dẹp và bắt quả tang cũng như thu giữ các tang vật (bao gồm số tiền là 24 triệu đồng cùng với 1 điện thoại iphone 5). Những người tham gia bị áp giải về phòng làm việc công an thành phố để giải quyết.
Vậy khi muốn hỏi rằng do đây là lần đầu phạm lỗi của chồng tôi, trước đó anh không có tiền án tiền sự thì tội của chồng tôi có bị xử tù không hay hưởng án treo. Mức hình phạt cụ thể là như thế nào?
Rất mong nhận được sự tư vấn từ Luật sư!
Em xin chân thành cảm ơn!
Mời bạn tham khảo thêm bài viết của chúng tôi trên website https://www.cuasotintuc.com

2. Tư vấn từ Luật Dương Gia

Tội đánh bạc đều bị xử lý theo quy định nếu bị bắt quả tang
Cảm ơn câu hỏi của bạn cũng như bạn đã tin tưởng vào Luật Dương Gia. Với tình huống của bạn thì chúng tôi xin trả lời như sau:
Theo như quy định tại Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi năm 2017 có hiệu lực từ 01/01/2018 thì Điều 321 xác định mức hình phạt đối với tội đánh bạc như sau:
Với những trường hợp đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào mà có sử dụng tiền hoặc hiện vật có giá trị từ 5.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 5.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này thì đều sẽ bị xử lý.
Mức phạt được áp dụng theo quy định tại Điều 322 của Bộ luật hình sự. Nếu với trường hợp đã vi phạm về tội tổ chức, tham gia đánh bạc chưa được xóa án mà đã tiếp tục vi phạm thì người đó sẽ bị xử phạt hành chính từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng. Bên cạnh đó sẽ chịu sự cải tạo không giam giữ 3 năm hoặc ngồi tù từ 6-3 năm tùy theo mức độ sự việc.
Trong trường hợp của chồng bạn, khi công an đến và thu giữ được số tiền là 24 triệu đồng do mọi người tham gia đánh cược kèm theo một chiếc điện thoại iphone 5.
Vì vậy, theo quy định của Luật thì chồng bạn sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng và phạt cải tạo không giam 3 năm hoặc chịu mức án là ngồi tù từ 06 tháng đến 03 năm.
Nhưng do là lần đầu vi phạm và nếu chứng minh được có nhân thân tốt cũng như thành khẩn khai báo, nhận tội thì chồng bạn có thể chưa đến mức bị kết án ngồi tù mà thay vào đó sẽ là xử phạt hành chính và cải tạo không giam giữ.
Nhưng lưu ý rằng, nếu tòa phán xử án treo mà trong thời gian thi hành án mà chồng bạn tái phạm tội đánh bạc thì Tòa án có thể quyết định tiến hành hình phạt tù và cộng thêm mức án của bản án mới.
Tội đánh bạc khiến cho bạn tiền mất tật mang, đôi khi chỉ là tham gia cho vui nhưng vì sự thúc giục hay lôi kéo của những người cùng chơi mà bạn lấn vào sâu hơn. Vì vậy, dù dưới bất kỳ hình thức nào bạn cũng không nên tham gia.
Với bài viết chia sẻ về hình thức xử phạt với tội đánh bạc như trên, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin để giải đáp những thắc mắc trong trường hợp của chồng bạn.
Nếu có bất cứ thắc mắc nào mời bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến nhanh nhất.
Chúc bạn thành công!
Thông tin liên hệ tư vấn: CÔNG TY LUẬT DƯƠNG GIA - Phòng 2501, tầng 25, tháp B, Golden Land, 275 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội hoăc liên hệ 1900.6568.
>> Xem thêm:
Những cách bảo quản ghế lưới văn phòng bền đẹp
5 Lí do bạn nên lựa chọn Titan Q8
Tội đánh bạc bị xử lý như thế nào? Tội đánh bạc bị xử lý như thế nào? Reviewed by admin on tháng 9 27, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.