Tác dụng của vòng tránh thai

Vòng tránh thai là một dụng cụ nhỏ làm bằng nhựa dẻo được đặt vào tử cung của phụ nữ nhằm mục đích để ngăn ngừa mang thai. Vậy bạn đã biết tác dụng, và những hạn chế của  vòng tránh thai chưa? Tham khảo điều đó qua bài viết sau của chúng tôi nhé.
Biện pháp tránh thai tốt nhất

1. Vòng tránh thai giúp ngăn ngừa thai ngoài ý muốn

Có hai loại vòng tránh thai: Vòng tránh thai phủ đồng và progesteone.
Loại phủ đồng chủ yếu dùng để ngăn ngừa mang thai bằng cách ngăn không cho tinh trùng thụ thai cho trứng, còn loại thiết bị tránh thai progesteone ngoài mục đích như vòng tránh thai phủ đồng nó còn có khả năng làm dày dịch nhầy ở cổ tử cung, để từ đó làm mỏng lớp niêm mạc tử cung và ức chế sự rụng trứng một cách hiệu quả.
Ngoài ra, với dụng cụ tránh thai progesteone nó còn giúp làm giảm lưu lượng máu cho bạn gái hay bị đau và ra nhiều máu trong chu kỳ kinh nguyệt.
Tóm lại, cả hai loại dụng cụ tránh thai này đều có tác dụng cao trong việc ngăn ngừa mang thai. Nó sẽ phát huy tác dụng ngay khi dụng cụ được đưa vào tử cung.

2. Vòng tránh thai không ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm

Câu hỏi này không chỉ riêng bạn muốn có câu trả lời mà có rất nhiều phụ nữ cũng muốn biết. Chúng tôi trả lời thay bạn là không nhé.
Cho nên, ngay cả khi bạn đã đặt vòng rồi thì bạn cũng nên dùng bao cao su khi quan hệ gối chăn để ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.
Vòng tránh thai

3. Tác dụng phụ của dụng cụ vòng tránh thai.

Sử dụng vòng tránh thai, các bạn sẽ bắt gặp một số tác dụng phụ bao gồm như sau:
  • Chảy máu bất thường trong vài tháng đầu tiên
  • Đối với loại được phủ bằng đồng, thì chu kì kinh sẽ nhiều hơn và bị chứng co thắt kinh nguyệt
  • Đối với loại progesteone, thì chu kì kinh sẽ ngắn và nhẹ hơn
  • Ngoài ra cũng có trường hợp vòng tránh thai bị rơi ra ngoài do các nguyên nhân như bị tai nạn. Nếu có bất kì dịch nào tiết ra từ âm đạo hay những cơn đau co thắt, sốt hay chiều dài của vòng tránh thai thay đổi, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để tư vấn.
Nếu bạn quyết định sử dụng phương pháp này để tránh thai, 3 tháng đầu tiên bạn nên đi bác sĩ để khám.
  • Thủng tử cung: Rủi ro này rất hiếm gặp, tuy nhiên vẫn có một số ít trường hợp do làm việc quá sức hoặc sơ xuất bị té ngã nên gây ra tình trạng vòng tránh thai có thể đẩy xuyên qua thành tử cung.
  • Mắc bệnh viêm vùng chậu: rủi ro bị nhiễm trùng khi đặt vòng tránh thai có thể sẽ xảy ra trong khoảng 20 ngày đầu tiên sau khi bạn đã đặt vòng.

4. Có phải ai cũng có thể dùng vòng tránh thai?

Đây là phương pháp tránh thai tốt cho hầu hết phụ nữ, tuy nhiên với những bạn bị viêm vùng chậu hoặc nhiễm các bệnh lây lan qua đường tinh dục; phụ nữ đã mang thai hoặc có thể mang thai; phụ nữ có vấn đề về tử cung thì không khuyến khích dùng.
Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ một vài thông tin về vòng tránh thai bạn, phương pháp tránh thai tốt nhất hiện nay. Nếu bạn quan tâm tới việc sử dụng thiết bị tránh thai, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.
Tác dụng của vòng tránh thai Tác dụng của vòng tránh thai Reviewed by admin on tháng 8 30, 2018 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.